TIN TỨC -> NGHIÊN CỨU - BÌNH LUẬN TIN TỨC -> NGHIÊN CỨU - BÌNH LUẬN

Back
Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng tích cực triển khai thu phí, lệ phí qua tài khoản ngân hàng và tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm đảm bảo việc tiếp nhận và trả kết thủ tục hành chính được an toàn, thông suốt, liên tục, không bị gián đoạn, Sở Xây dựng đã đồng loạt triển khai giải pháp khuyến khích người dân, doanh nghiệp không dùng tiền mặt khi nộp phí, lệ phí; nộp và trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích đối với toàn bộ TTHC thuộc thẩm quyền của Sở.

Từ tháng 7 năm 2021 đến nay, Sở Xây dựngthu phí, lệ phí bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng thông qua số tài khoản tại ngân hàng Ngoại thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Sóc Trăng đối với TTHC có quy định thu phí, lệ phí. Kết quả có18 trường hợp tham gia và thực hiện thanh toán thành công khi liên hệ giải quyết thủ tục. Đồng thời, Sở Xây dựng Sóc Trăng cũng sử dụng tài khoản này để lập bảng kê nộp thuế, góp phần nâng cao hiệu quả giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt.

Bên cạnh đó, việc trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích cũng được triển khai theo yêu cầu của khách hàng trong và ngoài tỉnh. Kết quả đã được chuyển phát an toàn 14 hồ sơ; không có hồ sơ nào bị hư hỏng, thất lạc. Đồng thời để duy trì hoạt động này, Sở Xây dựng cũng tiếp tụcđẩy mạnh tuyên truyền tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh để hướng dẫn người dân khai thác và tiếp tục sử dụng những tiện ích, hiệu quả của dịch vụ bưu chính công ích.

Để thích ứng, linh hoạt trong công tác quản lý, Sở Xây dựng đã thành lập và thiết lập nhóm thông tin thông qua zalo, điện thoại của thành viên Tổ An toàn Covid-19 và Tổ trợ tháo gỡ khó khăn trong hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thông qua đó, Tổ đã hướng dẫn 06 doanh nghiệp ngoài tỉnh trước khi đến tham gia khảo sát, thi công xây dựng, nhất là các công trình xây dựng khẩn cấp như: bệnh viện dã chiến, khu cách lytrên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, góp phần cùng với tỉnh phục hồi sản xuất và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tấn Thông, Sở Xây dựng

Website liên kết