TIN TỨC -> TIN TỨC CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH TIN TỨC -> TIN TỨC CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Atrás
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành Chỉ thị 08/CT-UBND về việc đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng
Ngày 03/7/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Chỉ thị 08/CT-UBND về việc đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
Trên cơ sở kết quả Chỉ số Cải cách hành chính (CCHC) cấp tỉnh năm 2018 và chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tại Hội nghị công bố Chỉ số CCHC năm 2018 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2018; ngày 03/7/2019, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo liên quan đến việc đẩy mạnh CCHC trên địa bàn, phân công cụ thể từng nhiệm vụ cho các đơn vị tại Chỉ thị số 08/CT-UBND.

Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện những nhiệm vụ sau đây:
- Thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, giảm tình trạng giải quyết hồ sơ TTHC trễ hạn; nghiêm túc xin lỗi khi để xảy ra trễ hạn; kiện toàn Bộ phận Một cửa, ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của Bộ phận Một cửa; cập nhật, công khai kịp thời, đầy đủ TTHC;
- Vận hành có hiệu quả phần mềm Một cửa điện tử.
- Thực hiện gửi, nhận văn bản điện tử, triển khai sử dụng chữ ký số trong hoạt động trao đổi văn bản điện tử.
- Đẩy mạnh việc thực hiện tiếp nhận và trả kết quả TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trở lên.
- Kiện toàn tổ chức bộ máy, thực hiện công tác cán bộ theo đúng quy định.
- Khắc phục triệt để tồn tại, hạn chế do đoàn Thanh tra, Kiểm tra công tác Nội vụ, cải cách hành chính đã chỉ ra.
- Đề xuất sáng kiến, giải pháp thực hiện cải cách hành chính. Tổ chức đánh giá hiệu quả giải pháp, sáng kiến đã triển khai để nhân rộng.
- Ủy ban nhân dân cấp huyện: chỉ đạo 100% Ủy ban nhân dân cấp xã thực hiện nghiêm túc việc giải quyết TTHC liên thông đối với các TTHC; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hưởng chế độ tử tuất/hỗ trợ chi phí mai táng/hưởng mai táng phí.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tập trung chỉ đạo rà soát nhiệm vụ cải cách hành chính tại cơ quan, đơn vị mình, khẩn trương triển khai thực hiện những nhiệm vụ nêu trên và báo cáo kết quả về UBND tỉnh (thông qua Sở Nội vụ) trước ngày 12/7/2019./.
Thái Thứ, Sở Nội vụ