חזרה
Rút ngắn thời gian cấp giấy phép xây dựng tại Sở Xây dựng Sóc Trăng
Nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 13/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp nhằm rút ngắn thời gian cấp giấy phép xây dựng và các thủ tục liên quan và cũng nhằm hướng đến mục tiêu giảm bớt chi phí, gánh nặng cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong thực hiện thủ tục hành chính về cấp giấy phép xây dựng.
Theo đó, ngay từ đầu năm 2019, Sở Xây dựng Sóc Trăng đã ban hành Thông báo số 74/TB-SXD ngày 11 tháng 01 năm 2019 về việc rút ngắn thời gian cấp giấy phép xây dựng tại Sở Xây dựng năm 2019, cụ thể như sau:
- Đối với các công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng của “Doanh nghiệp”: Thời gian cấp giấy phép xây dựng được áp dụng là 07 ngày làm việc (thay vì là 30 ngày theo quy định của Luật Xây dựng năm 2014)
- Đối với cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẽ là 11 ngày làm việc, giảm 04 ngày so với quy định.
- Các công trình xây dựng khác là 11 ngày làm việc, giảm 19 ngày so với quy định của Luật Xây dựng năm 2014.

Thông báo được niêm yết công khai tại Sở Xây dựng Sóc Trăng và Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Sóc Trăng

Đây là một trong những động thái thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Sở Xây dựng Sóc Trăng trong công tác chỉ đạo, điều hành về Cải cách hành chính tại Sở Xây dựng, góp phần cùng với tỉnh Sóc Trăng chung tay Cải cách thủ tục hành chính, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Tấn Thông, Sở Xây dựng

חזרה